22/09/2018 | 585 |
0 Đánh giá

Khi “lao đầu” vào bất cứ công việc gì, chúng ta không tránh khỏi những thất bại với kinh nghiệm non nớt. Tôi cũng không ngoại lệ, nhưng càng thất bại tôi lại càng nỗ lực, chính là vì tình yêu đối với nghề bất động sản ngự trị hết trái tim tôi!

Tình yêu bất chợt dành cho nghề bất động sản

tình yêu đối với nghề bất động sản

Tình yêu dành cho nghề bất động sản

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học kinh tế, trong lúc chưa định hướng được lối đi của mình, tôi được vài người bạn “rủ rê” tập sự với cái nghề “mua bán đất” vì thu nhập cao và môi trường năng động. Và bạn có tin không? Hôm nay tôi đã tự mở cho mình một văn phòng kinh doanh Bất động sản hoạt động khá mạnh mẽ và có tiếng tăm trong ngành? Có rất nhiều yếu tố để làm nên sự thành công của tôi ngày hôm nay, và điều quan trọng nhất không thể thiếu đó chính là tình yêu đối với nghề bất động sản! Cuộc hành trình thực hiện ước mơ, tình yêu của tôi với nghề vô cùng khó khăn có lúc tôi đã thất bại nhưng tôi đã đứng lên và quyết chinh phục được những thứ mà tôi ấp ủ bao lâu.

Cuộc hành trình chinh phục từng tấc đất

tình yêu đối với nghề bất động sản

Cuộc hành trình dài trên con đường tình yêu đối với ngành bất động sản

Với sự phát triển của nền kinh tế - xã hội hiện nay, nhu cầu về mua bán bất động sản diễn ra khá mạnh mẽ và sôi nổi hơn bao giờ hết. Đây cũng là thời điểm tình cờ tôi bắt đầu “bén duyên” nảy sinh ra tình yêu đối với nghề bất động sản cùng một vài người bạn.

Ban đầu tôi cũng chẳng hứng thú gì, cứ “rong chơi” đi theo mấy đứa bạn cho đến khi chúng nó sở hữu mẻ tiền lớn trong tay, “lòng tham” trong tôi lúc này được đánh thức và tôi bắt đầu thử một lần nghiêm túc với nghề xem thế nào. Nhưng các bạn biết đấy, trong vòng 1 tháng tôi không bán được mảnh đất nào, tôi bắt đầu thất vọng và dần chùn bước. Tôi chợt nhận ra những đứa bạn học lực kém xa mình lại thành công trong khi bản thân tốt nghiệp bằng giỏi Đại học kinh tế mà lại chỉ là con số 0. Và tôi tiếp tục cố gắng thêm 1 lần nữa không từ bỏ đi tình yêu đối với nghề bất động sản của mình.

Lần tiếp theo, dường như thần may mắn đã mỉm cười với tôi, khu vực tôi đầu tư vốn ấy là một nơi vắng vẻ, thầm nghĩ cả đời không ai bước chân đến nhưng rồi sự bùng nổ của ngành công nghiệp đã giúp nơi ấy được lựa chọn để xây dựng nhà máy. Vậy là một số tiền khủng “đập” vào mặt tôi ngay lần đầu tư đầu tiên. Tôi hạnh phúc và thầm cảm ơn ông trời, đây là động lực lớn nhất để tôi tiếp tục nỗ lực.

Kể từ giây phút ấy, tôi nghĩ mình thật sự có tình yêu đối với nghề bất động sản , có thể gắn bó với cái nghề này, chính vì vậy những kiến thức tích lũy 4 năm trên ghế giảng đường cùng với những kinh nghiệm “nghe lỏm” được của những đàn anh đi trước, tôi đưa ra một quyết định sáng suốt “nghề bất động sản chính là con đường mà tôi sẽ đi cũng như gắn bó với tôi đến hết cuộc đời”. Sau 2 năm, tôi đã thành công với hàng trăm dự án và giờ đây tôi đã mở một văn phòng với chức danh giám đốc, thu nhập bình quân 200 triệu/tháng. Trong suốt cuộc hành trình đó, tôi nhận ra sự thành công của mình không chỉ đến từ kiến thức, may mắn mà còn là đam mê vì tình yêu đối với nghề bất động sản luôn cháy trong tôi.

Các bạn muốn biết bí quyết giúp tôi thành công với nghề bất động sản?

Tập giữ vững tinh thần khi làm nghề bất động sản

Bạn biết đấy, bất động sản là một lĩnh vực không diễn ra liên tục và cũng không ổn định, có thể hôm nay “một tấc đất là một tấc vàng” nhưng hôm sau bỗng chốc rớt sàn là điều vốn dĩ. Không chỉ với nghề bất động sản mà với tất cả các ngành nghề khác, một khi bạn đã bước chân vào là bạn phải chấp nhận thất bại, lấy thất bại làm nền tảng cho sự thành công và kết quả đạt được thường “không gì là không thể” cần phải có tình yêu đối với nghề bất động sản thì mới có thể đứng vững trong ngành đầy sóng gió và thăng trầm này

Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng bất động sản

Bán lợi ích cho khách hàng : Bạn có tham vọng nhưng bạn đừng tham tiền. Mỗi dự án của bạn phải đảm bảo mặt bằng đẹp, chứng từ pháp lý đầy đủ cùng với khả năng phát triển trong tương lai. Để tạo sự tin cậy cũng như trở thành đối tác lâu dài của khách hàng, hãy hiểu họ cần gì và đáp ứng đầy đủ lợi ích cho họ.

Lựa chọn phương pháp tiếp cận với khách hàng mua bất động sản

Chọn phương pháp telesales : Đây là phương pháp gần nhất và hiệu quả nhất để “rót tận tai ” khách hàng những gì chúng ta muốn truyền tải, đây cũng là cơ hội để dễ dàng có được những cuộc hẹn trực tiếp khác với khách hàng thay vì đợi họ chủ động liên lạc với mình khi đọc được thông tin ở tờ rơi hay quảng cáo.

Dành tình yêu lớn cho nghề bất động sản

Hãy yêu nghề và nghề sẽ yêu mình hãy dành tình yêu đối với nghề bất động sản thật sự: Nghề nào cũng có lúc thăng lúc trầm, lúc thành công và rồi lại thất bại. Nhưng quan trọng bạn hãy giữ vững niềm tin và niềm đam mê đến cùng. Để thành công, bạn phải không ngừng nỗ lực và tích lũy những kinh nghiệm quý giá, luôn sáng tạo và hoạch định những chiến lược đúng đắn, đó sẽ là đòn bẩy đưa bạn “một bước lên cao”.

Tôi muốn nói với bạn rằng, với bất kỳ công việc gì, hãy đam mê một cách nghiêm túc, cố gắng nỗ lực không ngừng nuôi dưỡng và trau dồi tình yêu với nghề. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường theo đuổi ước mơ, tình yêu của mình, và với tôi đó chính là tình yêu đối với nghề bất động sản.

Nguyễn Phạm Quốc Ảnh

Xem thêm: 

Quyết tâm và nghị lực là điều không thể thiếu để trở thành một chuyên gia sàn giao dịch Bất động sản!

Con đường gian nan khởi nghiệp với nghề môi giới bất động sản

 


(*) Xem thêm

Bình luận